seo google adwords

Nguyên lý hoạt động cơ bản của Google Adwords là gì?

QUẢNG CÁO GOOGLE ADS QUẢNG CÁO ONLINE

Đó là khi bạn sử dụng từ khóa thông dụng được tìm kiếm trên Google để tạo quảng cáo xuất hiện trên các kết quả tìm kiếm theo từ khóa đó. Tất nhiên các đối thủ cạnh tranh của bạn cũng muốn hiển thị với người dùng.

Các công ty cạnh tranh nhau cùng nhiều từ khóa nên bạn sẽ phải đấu giá (bid) với các marketers khác để quảng cáo của mình tới được người tìm kiếm. Rõ ràng bạn càng trả cao cho mỗi PPC (chi phí tính trên 1 click) thì quảng cáo của bạn càng có cơ hội cao hơn trong phần kết quả tìm kiếm của Google.

Adwords
Adwords

Tuy nhiên, khác với mô hình đấu giá thông thường, với Google Adwords, người chi nhiều tiền nhất chưa chắc đã là người chiến thắng do Google sử dụng công cụ tính điểm chất lượng quảng cáo.

Phương thức hoạt động của quảng cáo google adwords (google ads) là gì?

Để có thể sử dụng và chạy google adwords bạn cần có tài khoản gmail (cái này chắc ai cũng có). Quảng cáo google adwords được bắt đầu với các chiến dịch qua tài khoản được lập này.

Loại chiến dịch mà bạn lựa chọn sẽ dựa trên những mục tiêu quảng cáo là gì như bạn muốn hiển thị quảng cáo theo hình thức nào, xuất hiện ở đâu? trong thời gian bao lâu…

google adwords
google adwords

Hiện sẽ có các loại chiến dịch quảng cáo phổ biến bao gồm:

+ Quảng cáo google mạng hiển thị.

+ Quảng cáo từ khóa google adwords

+ Quảng cáo google adwords tìm kiếm có lựa chọn hiển thị.

+ Video

+ Mua sắm

+ Ứng dụng toàn cầu

Trong số những chiến dịch trên thì chiến dịch quảng cáo google được sử dụng nhiều nhất. Để tiết kiệm thời gian tôi xin nói cụ thể về 2 loại hình chiến dịch quảng cáo được sử dụng nhiều nhất hiện nay đó là: quảng cáo từ khóa google và quảng cáo mạng hiển thị google.

Quảng cáo từ khóa google

Với loại quảng cáo này mẫu quảng cáo xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm google khi người truy vấn tìm kiếm các từ khóa có liên quan đến sản phẩm – dịch vụ của bạn.

Bạn cũng cần lưu ý một điều là thứ hạng, vị trí quảng cáo sẽ phụ thuộc vào mức giá thầu từ khóa, độ liên quan của từ khóa, nội dung quảng cáo và trang đích.

Google AdWords
Google AdWords

Quảng cáo mạng hiển thị google GDN (Google Display Network)

Với chiến dịch quảng cáo này mẫu quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị trên GDN (Google Display Network) để kết nối và tiếp cận với 90% người dùng internet tại Việt nam.

GDN là gì ? Là mạng hiển thị sẽ bao gồm các sản phẩm của chính google như Gmail, Youtube, Blogger, các ứng dụng di động, đặc biệt là hệ thống của 2 triệu website đang là đối tác của google được google cung cấp vị trí quảng cáo.

Điểm chất lượng (Quality Score) là gì ?

Điểm chất lượng được Google tính dựa trên độ liên quan và hữu ích mà quảng cáo của bạn mang tới cho người tìm kiếm và từ khóa họ dùng. Nó cũng tính đến lượng clicks mà quảng cáo nhận được trước đây, hay còn gọi là tỉ lệ nhấp chuột (CTR) và mức độ phù hợp của trang đích được điều hướng.

Ví dụ, người dùng tìm kiếm từ khóa “seo top online google”, “seo website google” và quảng cáo của bạn xuất hiện có chứa nội dung “báo giá seo top google”, “báo giá seo” thì một khi người dùng click vào sẽ đưa họ tới thẳng trang đích có chứa thông tin về sản phẩm seo top google. Còn nếu đích đến của quảng cáo chỉ là trang chủ trình bày tất cả các sản phẩm seo top google thì điểm chất lượng sẽ thấp hơn.

Điểm chất lượng của bạn càng cao càng cho bạn lợi thế lớn trước các đối thủ của mình. Kể cả khi mức giá tối đa bạn đưa ra thấp hơn đối thủ nhưng quảng cáo của bạn vẫn có thể xếp trên họ nhờ điểm chất lượng cao.

 Liên hệ:
Email: k2vdevelopment@gmail.com
Mobile: 0816.25.52.15 (zalo, viber)
Skype: k2vdevelopment