Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Cách lập kế hoạch seo top online

Cách lập kế hoạch seo top online 1

Dịch vụ chuyên seo top online đã giới thiệu và hướng dẫn chi tiết về việc thế nào seo top online trên google ? Vậy seo top online như thế nào ?

Hôm nay dịch vụ chuyên seo top online sẽ giới thiệu và hướng dẫn chi tiết cơ bản lập kế hoạch seo top online như thế nào ? Và cách thực hiện seo top online.

Search engine optimization
Search engine optimization

Thông thường trước khi làm seo top online google từ khoá nào thì chúng ta cũng đều phải tìm hiểu về dịch vụ, sản phẩm cần seo top online trước. Sau đó sẽ lên kế hoạch seo top online cho dịch vụ, sản phẩm đó.

Các bước lên kế hoạch seo online thường hay làm trước khi bắt đầu seo top online trên google các seor thường hay làm như sau:

Tìm hiểu về sản phẩm dịch vụ cần seo top online

Khi cần seo top online trên google một sản phẩm hay dịch vụ nào thì trước tiên phải hiểu rỏ sản phẩm và dịch vụ cần seo top online.

seo theo sản phẩm dịch vụ
seo theo sản phẩm dịch vụ

Vì nếu không tìm hiểu rõ sẽ dẫn tới tình trạng seo không chủ đích, seo không đúng từ khoá (keyword), seo không đúng đối tượng, seo không đúng sản phẩm dịch vụ….

Bắt buộc người làm seo online phải hiểu rõ càng chi tiết càng tốt về sản phẩm dịch vụ cần làm seo, nếu không sẽ dẫn tới thất bại khi seo top online.

Lập các chỉ mục – danh mục cần seo top online

Khi bắt đầu tìm hiểu về sản phẩm dịch vụ cần seo top online chúng ta cần liệt kê ra tất cả các danh mục của sản phẩm và dịch vụ. Sau đó lập thành danh sách các link liên quan đến các danh mục – chỉ mục trên.

seo sản phẩm
seo sản phẩm

Từ các danh mục – chỉ mục này lập các danh mục – thư mục trên website, bài viết liên quan để đẩy seo top online.

Dựa vào các danh mục – chỉ mục này sẽ seo top online các sản phẩm dịch vụ cần đẩy seo top online.

Xác định các nhóm từ khoá chính

Sau khi đã tìm hiểu kỹ về sản phẩm dịch vụ cần seo top online. Chúng ta sẽ bắt đầu phân tích các nhóm từ khoá chính cần seo top online trên google.

seo nhóm từ khoá
seo nhóm từ khoá

Bắt đầu phân tích keyword chính của dịch vụ sản phẩm cần seo và so sánh các keyword đó với các đối thủ cạnh tranh khác, nhằm tìm kiếm ra được các nhóm từ khoá chính phù họp nhất cho website cần seo top online, cũng như dịch vụ sản phẩm cần seo top online.

Xác định nhóm từ khoá chính không nhất thiết phải là các từ khoá chỉ có 1-2 từ khoá, mà có thể là các từ khoá nhiều từ trong đó gồm 3 từ trở lên để dễ dàng seo và cạnh tranh với đối thủ.

Xác định các nhóm từ khoá phụ và từ khoá mở rộng

Khi đã phân tích ra được các từ khoá chính thì chúng ta sẽ triển khai phân tích các từ khoá phụ và các từ khoá nhánh cần thiết để đẩy mạnh seo từ khoá chính lên top online google.

nhóm từ khoá phụ
nhóm từ khoá phụ

Tại đây chúng ta phải nhóm các từ khoá phụ thành từng nhóm riêng biệt theo từ khoá chính đã có được sau khi tìm hiểu phân tích.

Mục đích của từ khoá phụ và từ khoá mở rộng nhằm mục đích đẩy mạnh để seo từ khoá chính lên trên top google.

Phân bổ nhân lực để làm seo top online

Thông thường làm seo top online phải gồm một nhóm khoảng 5 người cùng làm seo mới hiệu quả.

Thường nhân sự để làm seo top online bao gồm:

+ Seo manager: 1 người, quản lý và đưa ra kế hoạch seo, báo cáo, theo dõi kết quả seo online, phân tích và đánh giá hiệu quả seo online, điều chỉnh khi seo không lên top, trực tiếp làm seo khi cần, hướng dẫn seo và gỡ rối seo khi cần thiết…

nhân lực seo
nhân lực seo

+ Nhân viên Seo: 2 người, sẽ trực tiếp làm seo keyword, đi link, backlink, text link, landing pages, post bài viết lên website quản lý, quản lý website chính và phụ, thu hút khách hàng vào website

+ Content: 1 người, sẽ viết bài chuẩn seo theo yêu cầu đặt ra để dễ dàng seo sản phẩm dịch vụ. Viết đúng chuẩn seo, hiểu rõ sản phẩm dịch vụ cần viết bài, làm lại hình ảnh,…

nhân lực seo
nhân lực seo

+ Social mediaForum: 2 người, sẽ quản lý social meida và forum, post bài và hình ảnh lên social meida và forum, thu hút khách hàng xem trên social mediaforum, tư vấn sản phẩm dịch vụ trên social mediaforum,..

Lên kế hoạch chi tiết để seo top online

Sau khi đã có hết tất cả các chi tiết về sản phẩn dịch vụ cần seo top, từ khoá chính phụ và mở rộng để seo, nhân lực để làm seo thì bước cuối cùng là lên kế hoạch tổng hợp để tất cả cùng làm seo và đẩy nhanh tốc độ làm seo top online trên google cho sản phẩm và dịch vụ cần seo top online.

Thông thường lên kế hoạch chi tiết là do seo manager (hay seo leader) đảm nhiệm và theo dõi tiến độ hoạt động, hiệu quả của seo.

plan seo online google
plan seo online google

Khi lập kế hoạch seo chi tiết thường làm trong excel hay các phần mềm làm online trên mạng có bán bản quyền, thông thường mình sẽ làm trong excel, các thành phần chính trong file bao gồm các mục sau:

+ STT: số thứ tự.

+ Tên công việc: tên công việc cần làm seo.

+ Nội dung công việc: mô tả chi tiết nội dung của công việc cần làm seo.

+ Thời gian bắt đầu: ngày bắt đầu làm seo.

+ Thời gian kết thúc: ngày kết thúc làm seo.

+ Người đảm nhiệm: họ tên nhân viên làm seo.

kế hoạch seo
kế hoạch seo

+ Nhiêm vụ làm seo: người làm seo sẽ làm công việc như: backlink, seo keyword, content, link,…

+ Tiến độ thực hiện công việc: báo cáo các công việc đã làm được trong ngày.

+ Khó khăn trong công việc: nếu gặp khó khăn trong công việc không hoàn thành đúng thời gian ghi ra tại đây.

+ Ghi chú khác

+ Link báo cáo công việc đã hoàn thành: sau khi hoàn thành công việc nhân viên tạo file báo cáo, và gửi kèm link báo cáo vào đây.

+ Góp ý của thành viên: góp ý trong quá trình làm seo, như khó khăn gặp phải, cần hỗ trợ, cần người làm phụ,…

Liên hệ:
Email: k2vdevelopment@gmail.com
Mobile: 0816.25.52.15 (zalo, viber)
Skype: k2vdevelopment
Cách lập kế hoạch seo top online 1
k2vdevelopment
k2vdevelopment

Những bài viết cũ Seo Top Online

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial