Phương pháp seo tự nhiên

Thế nào là website chuẩn seo google ?

GIỚI THIỆU VỀ SEO WEBSITE KỸ NĂNG SEO WEBSITE

SEO là gì ? 

Để hiểu về website chuẩn SEO, trước tiên phải bắt đầu từ khái niệm SEO là gì. SEO hay tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là viết tắt của cụm từ tiếng anh Search Engine Optimization, hiểu một cách đơn giản đây là tập hợp tất cả các phương pháp giúp tối ưu hóa website thân thiện với các bộ máy tìm kiếm (Google, Cốc Cốc, Yahoo hay Bing) giúp gia tăng thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm khi người dùng Internet sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm kiếm từ khóa liên quan đến website.

tại sao các công cụ tìm kiếm không thấy trang web nếu tôi không làm seo website
tại sao các công cụ tìm kiếm không thấy trang web nếu tôi không làm seo website

Như vậy, có thể thấy SEO là việc sử dụng các phương pháp tối ưu để đưa website lên các vị trí tốt hơn trên các công cụ tìm kiếm như Google, từ đó thu hút khách hàng và giúp tăng cường lợi thế so với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Lợi ích của SEO đó chính là giúp gia tăng thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm, từ đó tăng lượng người truy cập website, tăng lượng khách hàng tiềm năng và gia tăng uy tín và độ phủ của thương hiệu. Trong số các yếu tố giúp website có được thứ hạng tốt trên công cụ tìm kiếm thì việc thiết kế một website chuẩn SEO là yêu cầu quan trọng hàng đầu.

và tại sao phải làm website chuẩn SEO ?

Website chuẩn SEO giúp website thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm, từ đó nhanh chóng gia tăng thứ hạng từ khóa, tiết kiệm rất nhiều thời gian, chi phí và công sức cho hoạt động SEO website đồng thời giúp website luôn có được thứ hạng tốt lâu dài trước sức ép cạnh tranh SEO từ phía các đối thủ trên thị trường. Tất nhiên không phải cứ có webiste thiết kế chuẩn SEO là có thể có ngay được các vị trí đầu tiên trên công cụ tìm kiếm tuy nhiên nó được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu và là bước chạy đà hoàn hảo mang lại hiệu quả cho hoạt động SEO website của các cửa hàng, doanh nghiệp.

Website chuẩn SEO luôn đảm bảo việc tối ưu hóa đồng thời rất nhiều yếu tố khác liên quan đến website như tối ưu cấu trúc code, tối ưu tốc độ tải trang hay tối ưu thiết kế nên website rất ít khi gặp phải các sự cố khi vận hành đồng thời cải thiện mọi mặt của website, từ đó mang đến cho các cửa hàng, doanh nghiệp một website chuyên nghiệp.

website chuẩn seo
website chuẩn seo

Website chuẩn SEO giúp gia tăng lượng khách hàng, gia tăng đơn hàng và uy tín thương hiệu. Website bán hàng của bạn xuất hiện ở các vị trí đầu tiên trên công cụ tìm kiếm chính là cơ hội để thu hút lượng người dùng truy cập website và cơ hội bán hàng, cùng với đó là tăng độ phủ thương hiệu giúp người dùng biết đến sản phẩm, dịch vụ hay doanh nghiệp của bạn. Chính vì vậy, đây được xem là công cụ quảng bá thương hiệu hiệu quả, gia tăng doanh thu nhanh chóng.

Website chuẩn SEO mang lại các trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, tăng cường tương tác của người dùng đối với website, từ đó làm tăng tỷ lệ chuyển đổi trên website. Ngoài ra, nó còn thể hiện sự chuyên nghiệp của các cửa hàng, doanh nghiệp trong việc cung cấp các trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Website chuẩn SEO còn giúp tiết kiệm chi phí cho các hoạt động Marketing Online, đặc biệt là giảm chi phí chạy quảng cáo Google Adwords nhờ việc tăng điểm chất lượng khi quảng cáo trên Google hay các kênh quảng bá khác.

Thế nào là một website chuẩn SEO ?

Lựa chọn tên miền và gói hosting phù hợp

Tên miền và hosting mặc dù không phải là yếu tố quan trọng hàng đầu tuy nhiên nó lại là yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm khi bắt đầu làm website chuẩn SEO. Trong đó, tốt nhất là lựa chọn tên miền phù hợp và liên quan đến nội dụng website hay ngành nghề cửa hàng, doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh. Dù không bắt buộc tuy nhiên một tên miền (domain) liên quan đến từ khóa SEO có thể giúp cho từ khóa đó có được thứ hạng tốt hơn đồng thời tạo ấn tượng với người dùng truy cập website.

domain hosting
domain hosting

Ngoài ra, tên miền càng có tuổi đời lâu năm càng được đánh giá cao hơn đồng thời nên chọn các tên miền ngắn gọn, có thể ghi nhớ nhanh, thêm vào đó tốt nhất là tên miền đuôi .com hoặc .vn. Bên cạnh tên miền thì hosting là yếu tố đi kèm không thể thiếu, hosting có tốc độ nhanh, hoạt động ổn định với gói băng thông và dung lượng thích hợp, ít gián đoạn là một yếu tố giúp website ghi điểm với các công cụ tìm kiếm. Ngoài ra máy chủ của nhà cung cấp dịch vụ hosting phải không ngăn chặn hoạt động của các con bọ tìm kiếm.

Tối ưu tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang là một trong số các yếu tố khi làm website chuẩn SEO, chính vì vậy việc tối ưu cấu trúc code website giúp việc tải trang nhanh hơn là một yêu cầu quan trọng với người làm website. Thông thường, một website được đánh giá cao khi có tốc độ tải trang trung bình ở mức từ 0,5 giây đến 2 giây. Một website tải quá chậm có thể khiến người dùng truy cập cảm thấy khó chịu và quay lưng với website đồng thời gây khó khăn cho việc thu thập thông tin của Google Bot (con bọ tìm kiếm) để xếp hạng website trên công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay là Google.

Tối ưu URL website

Ngoài tốc độ tải trang thì việc tối ưu URL website là một ưu tiên quan trọng,  phải đảm bảo xây dựng một URL có khả năng tùy biến, thân thiện với người dùng và các bộ máy tìm kiếm. URL của website không nên có chứa các ký tự đặc biệt như $, #, *, %, & đồng thời nên chứa các từ khóa và có độ sâu của liên kết giúp người dùng nhìn vào URL có thể hiểu được URL đó nói về điều gì

ví dụ: https://k2vdevelopment.info/gioi-thieu-ve-seo/tu-van-seo.html

Tối ưu thẻ tiêu đề và thẻ mô tả

Thẻ tiêu đề (Title) và thẻ mô tả (Description) được đánh giá là hai thẻ quan trọng nhất đối với một website, chính vì vậy việc tối ưu chuẩn SEO được xem là yếu tố không thể bỏ qua. Trong đó thẻ tiêu đề cần đảm bảo tính ngắn gọn, súc tích, duy nhất và không quá 70 ký tự, còn thẻ mô tả tóm tắt nội dung chính trên website (hoặc bài viết) một cách ngắn gọn, đầy đủ và không quá 140 ký tự. Chính vì vậy khi làm website cần phải có nơi để nhập thẻ Title và thẻ Description, ngoài ra còn cần tối ưu thêm cả thẻ Keywords và thẻ Tag.

Tích hợp Sitemap và File robots.txt

Một website chuẩn SEO không thể thiếu sơ đồ trang (Sitemap) và Breakcum giúp phân chia cấu trúc website và cấu trúc URL khi duyệt website hoàn hảo hơn. Ngoài sitemap, website còn cần có thêm file robots.txt giúp con bọ của các bộ máy tìm kiếm có thể thâm nhập vào website và thu thập thông tin nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Thân thiện với thiết bị di động

Chính vì ngày nay việc truy cập trên các thiết bị di động không còn xa lạ do đó sẽ bị giảm thiểu người dùng nếu website của bạn không hỗ trợ việc hiển thị trên các thiết bị di động.

website mobile
website mobile

Bên cạnh các yếu tố cơ bản trên, một website chuẩn SEO còn phải đảm bảo một số tiêu chí cần thiết khác:

+ Keywords (từ khóa) nội dung thẻ này không chứa quá nhiều từ khóa, tổng số ký tự không quá 160 ký tự.

+ Description (mô tả) nội dung thẻ này không chứa quá nhiều từ khóa, tổng số ký tự không quá 160 ký tự. Mô tả ngắn gọn về nội dung bài viết.

+ Luôn đặt tiêu đề bài viết, từ khóa quan trọng trong thẻ h1, h2, h3…theo thứ tự ưu tiên quan trọng của từ khóa.

+ Tách các phần như style css, javascript, data thành các file độc lập. Hạn chế sử dụng javascript quá nhiều.

+ Hạn chế việc sử dụng table trong html. Đặc biệt là các table lồng table.

+ Cố gắng đặt nội dung chính nằm ở đầu của cấu trúc trang html.

+ Tạo các chỉ mục hướng dẫn (breadcumb). Mục đích cho phép người dùng dễ dàng quay lại các chỉ mục một cách dễ dàng.

+ Dùng định dạng chữ cho phần liên kết header và footer thay vì dùng hình ảnh. Có thể dùng javascript để xử lý các liên kết.

+ Tạo trang 404 cho các liên kết không tìm thấy.

+ Tạo mục chia sẻ bài viết đến các mạng xã hội bằng cách tạo ra các nút chia sẻ.

+ Tối ưu hiển thị trang web trên các thiết bị di động. 

+ Các yếu tố quan trọng khác với một website thiết kế chuẩn SEO.

+ Website có giao diện độc đáo, bố cục phù hợp với cấu trúc thuận tiện và logic, giúp người dùng có thể tìm đến bất kỳ nội dung nào trên website một cách thuận tiện.

+ Tối ưu các thẻ H1 đến H6 trên website cùng với thuận tiện trong việc tối ưu thẻ mô tả (thẻ Alt) của hình ảnh.

+ Tối ưu hiển thị cho bài viết, hình ảnh, video và các nội dung khác trên website.

+ Nội dung được tải về trực tiếp trong code HTML, không phải thông qua JavaSript, AJAX, Iframes,..

+ Tích hợp thêm các nút chia sẻ MXH như nút Like Faceook, nút G+1 hay nút Tweet giúp việc chia sẻ nội dung website trên cộng đồng mạng trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn.

+ File XML Sitemaps chứa địa chỉ URL.

+ Tối ưu cấu trúc website theo chuẩn W3C (Word Wide Web Consortium) đồng thời thân thiện với trải nghiệm người dùng.

+ Đảm bảo tính bảo mật của website, hạn chế tối đa các hoạt động tấn công mạng hay virus tấn công website.

+ Tạo RSS feed cho nội dung website.

+ Tạo sitemap chứa liên kết đến các trang nội dung trên website. Nó cho phép người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và truy cập đến nội dung mà họ cần.

+ Kiểm tra cấu trúc html chuẩn với W3C (khi kiểm tra có thể bỏ qua các lỗi cảnh báo HTML5 và các thẻ og:title, og:description, og:image khi định dạng website bằng HTML5).

+ Cho phép thay đổi thẻ meta và title, keywords, description ứng với mỗi nội dung bài viết.

+ Khi cập nhật nội dung url, title, keywords, description phải liên quan tới nhau.

+ Chỉ sử dụng từ có nghĩa, cấu trúc có thể đọc được và dễ dàng để thu thập dữ liệu từ Google.

+ Đặt link vào các trang liên kết khác sẽ giúp người đọc dễ theo dõi và giúp index dễ dàng.

+ Nội dung bài viết dễ đọc. Phần đầu và nội dung bài viết nằm trong đoạn văn kết hợp với các sub header và number list. Chủ yếu là nội dung phải mới mẻ, lôi cuốn, trình bày đẹp mắt và mang tính thông tin cao.

+ Thêm hình ảnh để nội dung hấp dẫn hơn. Đặt các thuộc tính như title và alt vào hình ảnh sẽ giúp cho SE đánh giá cao cho nội dung website của bạn và từ khóa liên quan đối với hình ảnh.

+ Không nên nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào mỗi trang web, hãy chọn những từ khóa tiêu biểu và đặt vào phần cuối của nội dung bài viết.

+ Hạn chế việc dùng flash hoặc tốt hơn là không dùng flash vì các công cụ tìm kiếm không đọc được nội dung trong flash.

+ Đặt link về các trang tác giả, trang phân tích có tính uy tính cao. Điều này sẽ giúp cho bài viết của bạn có tính thuyết phục và độ tin tưởng cao.

+ Cập nhật thông tin thường xuyên trên website của bạn. Điều này quan trọng nhất nó sẽ giúp cho bạn lôi cuốn được người đọc ghé thăm và nên nhớ nội dung nên tập trung vào các xu hướng hiện tại và phải liên quan đến chủ đề của website.

Liên hệ:
Email: k2vdevelopment@gmail.com
Mobile: 0816.25.52.15 (zalo, viber)
Skype: k2vdevelopment