quy trình seo từ khoa lên google như thế nào

Quy trình seo website đưa từ khoá lên Google như thế nào ?

GIỚI THIỆU VỀ SEO WEBSITE KỸ NĂNG SEO WEBSITE TƯ VẤN SEO WEBSITE

Seo website là một trong những công việc cốt lõi tạo nên sư thành công trong marketing online. Để đạt thành công về seo website thì đòi hỏi bạn có sự đầu tư nghiêm túc, kiên trì dài hạn.

Công việc này không dùng cho người mong muốn kết quả nhanh, chỉ sau 1 thời gian ngắn mà có thể lên top google được. Chính vì vậy bạn cần thời gian dài để tiến hành theo đúng quy trình seo website như sau :

Nghiên cứu từ khóa

nghiên cứu từ khoá
nghiên cứu từ khoá

Từ khóa là một yếu tố cực kì quan trọng trong seo website. Vì vậy bước nghiên cứu từ khóa là điều mà bạn cần phải đầu tư và chuẩn bị thật kĩ bởi khi nghiên cứu sai từ khóa thì bạn sẽ gặp thất bại ngay ở chiến lược seo website.

Chính vì vậy bạn có thể sử dụng công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google (Google Keyword Planner) để nhận được các ý tưởng về từ khóa, kiểm tra được từ khóa của đối thủ, phân tích từ khóa cũng như các dự đoán về tỷ lệ nhấp chuột… nhằm giúp bạn có được một danh sách từ khóa tốt.

Phân tích cạnh tranh

phân tích cạnh tranh
phân tích cạnh tranh

Thế giới Internet là một môi trường cạnh tranh đầy khốc liệt. Bạn phải biết rằng khi người dùng gõ một từ khóa trên công cụ tìm kiếm thì các website có liên quan đến từ khóa phải cạnh tranh với nhau để được đứng ở những vị trí đầu tiên.

Chính vì vậy việc nghiên cứu các yếu tố để cải thiện sự cạnh tranh trên thứ hạng của Google là một điều quan trọng. Một số tiêu chí như: số trang đánh chỉ mục, số lượng trang liên kết, chất lượng của các trang liên kết, PageRank, cấu trúc cũng như độ tuổi của website là những yếu tố cần được cải thiện để tăng sức cạnh tranh.

Tối ưu trên trang (SEO Onpage)

seo onpage
seo onpage

Việc Seo onpage là thủ thuật quan trọng, yêu cầu chính ở đây là bạn có thể tạo ra được những bài viết đúng chuẩn seo website. Chúng bao gồm các yêu cầu như sau:

Thẻ tiêu đề

Cần đặt từ khóa ở vị trí đầu của tiêu đề, độ dài yêu cầu không nên quá 60 kí tự là tốt nhất, nội dung hấp dẫn và thu hút người đọc.

Thẻ Meta Description

Trong phần này cần phải chứ được từ khóa, nội dung phải thu hút để người đọc có thể tiếp tục đọc bài viết, độ dài không quá 160 kí tự.

Meta keyword

Thẻ này dường như không còn quan trọng đối với Google nhưng chúng vẫn được quan tâm đối với Yahoo, MSN. Do đó bạn cần đặt những từ khóa vào thẻ này, lưu ý rằng những từ khóa nên có độ liên quan đến nội dung của bài viết.

Nội dung ở thân trang

Độ dài nội dung bài viết nên trên 600 từ để cung cấp tốt nhu cầu thông tin cho người đọc, kèm theo đó bạn nên linh hoạt chèn những từ khóa vào bài viết một cách khéo léo và có ý nghĩa, mật độ từ khóa trong bài viết nên chiếm từ 0,1% -0,3% độ dài bài viết mà thôi.

Chẳng hạn như bài viết khoảng 1000 từ thì nên chèn tối đa 3 từ khóa mà thôi. Tiếp theo bạn nên tạo ra các landing page riêng biệt cho các từ khóa khác nhau và tối ưu chúng cho các thành phần trong bài viết.

Soạn nội dung (Content Writing)

soạn nội dung content writing
soạn nội dung content writing

Đây là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của chiến dịch seo website. Những điều mà bạn cần chú ý khi viết nội dung của bài viết :

Không nên nhồi nhét từ khóa

Điều này sẽ làm cho người đọc cảm thấy khó chịu, bạn nên khéo léo đưa từ khóa vào những vị trí có ý nghĩa. Hay bạn cũng không cần cố chèn những từ khóa chính xác vào trong bài viết mà bạn có thể sử dụng những từ ngữ đồng nghĩa, tương đương đối với từ khóa để chèn vào bài. Lưu ý không nên chèn quá nhiều từ khóa vào bài viết, chỉ nên chèn từ 1 đến 3 từ khóa tùy theo độ dài nội dung bài viết.

Nội dung có giá trị

Bạn hãy cung cấp những thông tin thật hữu ích, có giá trị được viết bằng một văn phong đơn giản, dễ hiểu giúp người đọc dễ dàng tiếp thu những nội dung mà bạn cung cấp cho họ.

Xây dựng liên kết

xây dựng liên kết
xây dựng liên kết

Xây dựng những liên kết tốt chất lượng dẫn đến website là một trong những bước quan trọng của quy trình seo website. Và đây là những điều bạn cần chú ý khi xây dựng liên kết :

Số lượng liên kết

Càng nhiều càng tốt cho website của bạn. Để có được nhiều liên kết thì bạn cần làm tốt phần nội dung để mọi người tự động liên kết với website của bạn.

Đây là phương pháp tốt nhất, hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Ngoài ra thì bạn có thể xây dựng thêm các liên kết từ diễn đàn, các blog, hay trao đổi liên kết với các website khác.

backlink
backlink

Ưu tiên chọn những website lâu năm, có độ tin tưởng cao, nhiều người tương tác nhưng quan trọng là phải phù hợp với nội dung chủ đề mà bạn nhắc đến.

Các công cụ tìm kiếm đánh giá thứ hạng theo trang chứ không phải theo tên miền. Do đó bạn hãy gắn nhiều liên kết trỏ về trang muốn nâng cao thứ hạng càng tốt, điều này tốt hơn nhiều so với việc trỏ về trang chủ.

Gắn các liên kết nội bộ để có thể tăng khả năng truy cập đến các vấn đề liên quan khác trong trang website của bạn.

Phân tích bằng công cụ Google Analytics

google analytics
google analytics

Bước cuối cùng đó là đo lường đánh giá kết quả seo website. Google Analytics là công cụ giúp bạn có được những thông tin vô cùng chi tiết và có giá trị về những người dùng như độ tuổi, giới tính, thiết bị, lượng tìm kiếm của các từ khóa… Từ những số liệu này sẽ giúp cho bạn có những cái nhìn tổng quan để có những điều chỉnh thích hợp để đạt được thành công trong chiến lược seo website.

Phân tích tình trạng website

phân tích tình trạng website
phân tích tình trạng website

Mục đích là để nắm được tình trạng website như thế nào, từ đó sẽ lên kế hoạch từ khóa và tối ưu on-page

Ví dụ: Web mạnh ở chủ đề nào, cấu trúc sitemap đã ổn chưa, tốc độ website hiện tại là nhanh hay chậm. Với từng phần sẽ có 1 số tools hỗ bạn phân tích

Tối ưu Seo Offpage

tối ưu seo offpage
tối ưu seo offpage

Offpage là làm sao để quảng bá website ra bên các website khác, làm sao để Google và mọi người biết đến sự tồn tại của website của mình

Cụ thể: bạn viết 1 bài viết giới thiệu về website bạn đem quảng bá trên các mạng xã hội, diễn đàn,… Và đặt backlink trỏ về website của mình.

Liên hệ:
Email: k2vdevelopment@gmail.com
Mobile: 0816.25.52.15 (zalo, viber)
Skype: k2vdevelopment