Seo Onpage

Phương pháp tối ưu Seo Onpage website

GIỚI THIỆU VỀ SEO WEBSITE KỸ NĂNG SEO WEBSITE

Seo onpage rất quan trọng đối với việc seo website lên top online google. Vì Seo onapage giúp cho google định dạng được website, nội dung website cần đưa lên google. Nên trước khi khai báo với google về website và nội dung cần seo lên top online google thì nhưng công việc sau đây cần phải chuẩn bị:

Tối ưu nội dung của website seo (Optimize Contents)

Tối ưu nội dung bài viết phải phong phú, và liên quan đến nội dung cần seo. Bài viết phải là nội dung mới hoàn toàn không sao chép, không copy, không trộn bài từ những nguồn đã được google lập chỉ mục.

Nội dung cần tối ưu phải sạch sẽ, phải thu hút người đọc, phải chọn đúng tâm lý người sử dụng, và đáp ứng được nhu cầu thực tế.

Nội dung cần tối ưu phải bao hàm các yếu tố cần seo website.

Tối ưu nội dung seo on page
Tối ưu nội dung seo on page

Trên thực tế nội dung cần seo website lên top online google không nhất thiết phải là các nội dung liên quan đến chủ đề của website cần seo top online, đôi lúc phải viết nội dung xoay quanh các chủ đề khác có liên quan đến nội dung cần seo online.

Nội dung bài viết cần seo top online phải nằm trong khoảng từ 500 – 1000 từ (bằng tờ giất A4), có thể viết hơn nhưng chuẩn nhất là nằm trong khoảng trên. Vì người dùng không kiên nhẫn để đọc hết những nội dung dài. Và phải chú ý tới việc nội dung hiển thị trên mobile, nên phải viết nội dung cần seo top online google như thế nào cho phù họp và bố trí nội dung họp lý.

Tối ưu từ khoá của website seo (Optimize Keywords)

Trước khi bắt đầu Seo website lên top online google việc đầu tiên chúng ta cần làm là phải xác định mình muốn làm gì và từ khoá mình cần seo website lên top online google là gì ?

Vì việc xác định từ khoá hay nhóm từ khoá cần seo của website trước khi đưa lên top online google rất quan trọng, sẽ giúp cho rất nhiều trong việc seo website lên top online google. Sau đây là các việc cần làm:

 • Xác định nhóm từ khoá cần seo của website.
 • Xác định nhóm từ khoá tổng họp của website cần seo top online.
 • Xác định nhóm từ khoá chính của website cần seo top online.
 • Xác định nhóm từ khoá phụ của website cần seo top online.
 • Xác định nhóm từ khoá mở rộng liên quan đến từ khoá chính của website cần seo top online.
 • Xác định nhóm từ khoá mở rộng liên quan đến từ khoá phụ của website cần seo top online.
Tối ưu từ khoá seo on page
Tối ưu từ khoá seo on page
 • Xác định nhóm từ khoá không liên quan đến từ khoá chính của website cần seo top online nhưng có tác dụng bổ trợ cho seo top online google.
 • Xác định nhóm từ khoá không liên quan đến từ khoá phụ của website cần seo top online nhưng có tác dụng bổ trợ cho seo top online google.
 • Xác định nhóm từ khoá không liên quan đến từ khoá chính của website cần seo top online nhưng vẫn cần để vào website để seo top online.
 • Phân tích đánh giá từ khoá của website cần seo top google online so với đối thủ cạnh tranh.

Tối ưu thẻ của website seo (Optimize Tags)

Tối ưu thẻ chủ yếu là tối ưu các thẻ H1, H2, H3, H4, H5, H6,… Chúng ta chỉ chú ý tới việc tối ưu này khi viết bài viết vì mục đích của các thẻ này nhằm nhấn mạnh các chỉ mục, các yêu cầu, các ghi chú,… Giúp google định hình được website cần seo top online một cách nhanh chóng.

Các thẻ trên giúp cho văn bản dễ nhìn, người đọc dễ nhận biết sẽ thu hút được nhiều người đọc. Phải chú ý tới việc in đậm, in nghiệng tại các vị trí cần thiết.

Tối ưu thẻ seo onpage
Tối ưu thẻ seo onpage

Tối ưu các thẻ trong bài viết sao cho phù họp với nội dung cần seo, phù họp với các chỉ mục cần seo, phù họp với các từ khoá cần seo.

Ngoài các thẻ nói trên chúng ta cũng cần chí ý tới các thẻ dạng hashtags (chủ yếu dùng trong facebook, instagram, youtube, twitter,…) vì các thẻ hashtags cũng sẽ giúp cho thứ hạng seo top online rất nhiều.

Tối ưu link của website seo (Optimize Links)

Khi làm seo website top online google không bao giờ thiếu được việc đi link (seo onpage, seo offpage, backlink, anchor text,…) vì việc đi link cũng góp phần vào việc seo có lên top google hay không ? Nhưng đây chỉ là yếu tố cần phải có chứ chưa phải đủ để việc seo top google được đẩy mạnh.

Chúng ta tối ưu link cần thiết vào bài viết cần seo top online, nên đặt link trên trang web sau cho phù họp nhất, tối ưu nhất. Không nên thích chỗ nào thì đặt chỗ đó, bạ đâu đặt đó, không nên đặt link tràn lan không chủ đích.

Tối ưu link seo onpage
Tối ưu link seo onpage

Khi đặt link cần chú ý đặt link trên website nào có lượng người truy cập cao như: các báo online, forum, website,…Không nên đặt trên các website có nội dung phản cảm, đồi trụy phản động,…

Nên chú ý đặt link sao cho dễ hiểu, gợi nhớ nhất, dễ tìm nhất,… không nên đặt link quá dài, không đặt link không ý nghĩa, không đặt link không chủ đích,…

Khi trỏ link từ website khác về hoặc chạy quảng cáo nên chú ý tới link rút gọn, link gợi nhớ, phải đặt sao cho phù họp với quảng cáo, phù họp với backlink và anchor text trong bài viết,…

Tối ưu hình ảnh của website seo (Optimize Images)

Đa phần khi làm seo onpage trên website, mọi người thường chủ yếu quan tâm đến nội dung, thẻ, link,… nhưng ít ai chú ý tới tối ưu seo website hình ảnh.

Hiện tại hình ảnh cũng là một phần trong tối ưu seo website onpage, vì hiện nay người dùng không chỉ tìm kiếm từ khoá mà còn tìm kiếm theo dạng hình ảnh.

Nên khi làm seo website onpage thì chúng ta cũng phải chú ý tới việc làm seo cho hình ảnh. Phải đặt tên cho hình ảnh phù họp với nội dung, đặt các thẻ tiếu đề cho hình ảnh, mô tả hình ảnh, alt cho hình ảnh,…

Tối ưu hình ảnh seo onpage
Tối ưu hình ảnh seo onpage

Phải chỉnh sửa kích thước hình và độ phân giải hình ảnh sau cho đẹp nhất có thể, hình ảnh phải hiển thị đồng nhất trên cả PC và Mobile.

Hình ảnh kèm theo nội dung của website cần seo phải liên quan tới nội dung, hình ảnh phải gợi nhớ tới nội dung,… không được đặt hình ảnh phản cảm, đồi trụy, dung tục, phản động,…

Hình ảnh phải có kích thước phù họp để hiển thị trên cả PC và Mobile, không nên chỉ làm thiên về một hướng. Hình ảnh phải rõ đẹp, chú thích minh hoạ phải đầy đủ.

Tối ưu tiêu đề của website seo (Optimize Titles)

Đặt tiêu đề cho bài viết cần làm vừa dễ lại vừa khó. 

 • Dễ: tiêu đề ai cũng đặt được, muốn đặt bao nhiêu tuỳ ý
 • Khó: phải phù họp với nội dung, phù họp với từ khoá, phù họp với chủ đề cần làm seo top online google.

Tiêu đề nên đặt sao cho dễ hiểu nhất.

Tiêu đề nên đặt sao cho phù họp với nội dung cần làm.

Tiêu đề đặt nên chèn từ khoá cần seo của website vào.

Tối ưu tiêu đề seo onpage
Tối ưu tiêu đề seo onpage

Tiêu đề nên đặt ngắn gọn nhất có thể, nhưng không ít hơn 50 ký tự.

Tiêu đề nên đặt gợi ý gợi nhớ dễ hiểu dễ nhớ.

Tiêu đề không nên đặt nội dung phản cảm, phản động, giật gân không có trong nội dung.

Tiêu đề nên đặt theo nội dung cần seo và chủ đề cần làm seo.

 Liên hệ:
Email: k2vdevelopment@gmail.com
Mobile: 0816.25.52.15 (zalo, viber)
Skype: k2vdevelopment