đánh giá từ khoá google

Phương pháp đánh giá từ khoá cần seo cho seo website

GIỚI THIỆU VỀ SEO WEBSITE KỸ NĂNG SEO WEBSITE MARKETING ONLINE

Tại sao phải nghiên cứu từ khóa khi seo website?

Tầm quan trọng của việc nghiên cứu từ khóa khi seo website

Khi tiến hành seo website chúng ta cần trải qua một quá trình dài với nhiều hoạt động nghiên cứu, phân tích và lên kế hoạch bài bản. Nghiên cứu và phân tích từ khóa là một trong số những bước quan trọng nhất quyết định sự thành công của một chiến dịch seo website.

Từ khóa

Là một yếu tố quan trọng trong hoạt động seo website, người dùng internet sẽ thông qua từ khóa này để tìm thấy website của bạn khi họ truy vấn từ khóa trên công cụ tìm kiếm.

Và bộ máy của các công cụ tìm kiếm cũng dựa vào từ khóa để xác định nội dung, lĩnh vực và tính điểm cho website của bạn, sau đó hiển thị nó trong bảng kết quả tìm kiếm của người dùng khi gõ đúng từ khóa. Chính vì thế mà việc chọn từ khóa cho seo website là cực kì quan trọng.

vì sao phải seo website lên top google
vì sao phải seo website lên top google

Chọn những từ khóa hợp lý và chính xác để seo website, lượng truy cập vào website của bạn sẽ dễ dàng tăng lên hơn so với việc chọn những từ khóa không cụ thể.

Từ khóa không hợp lý

Sẽ không được truy vấn nhiều trong lĩnh vực mà doanh nghiệp bạn đang hoạt động. Tốn kém thời gian và chi phí rất lớn, trong khi đó hiệu quả seo website sẽ không cao, thứ hạng từ khóa không tăng được đến vị trí như mong muốn và lượt truy cập cũng không hề đạt được con số như mong đợi, đó chính là những hệ quả khi chúng ta seo website mà không nghiên cứu và phân tích từ khóa cẩn thận để chọn được từ khóa thích hợp.

Việc phân tích và nghiên cứu từ khóa là cực kì quan trọng, chọn sai từ khóa hay chọn phải những từ khóa kém hiệu quả sẽ khiến cho chiến dịch seo website của chúng ta không thành công, không mang đến hiệu quả cho hoạt động bán hàng của doanh nghiệp.

Mục đích của việc nghiên cứu từ khóa cho seo website

Chúng ta đều biết rằng nghiên cứu và phân tích để chọn lựa từ khóa là rất quan trọng, nhưng liệu chúng ta đều biết mục đích cụ thể nhất của việc nghiên cứu từ khóa seo website này là gì?

Nghiên cứu từ khóa để chọn lựa

Những từ khóa chính cho seo website, xây dựng cấu trúc website hợp lý và thể hiện được nội dung, lĩnh vực cụ thể nhất. Qua đó nhận được điểm cao về chất lượng từ các bộ máy tìm kiếm.

Nghiên cứu từ khóa để nắm bắt

Xu hướng truy vấn của người dùng internet cũng như khách hàng tiềm năng trong lĩnh vực của mình. Chọn được từ khóa chính xác để dễ dàng tăng lượt truy cập cho website hơn.

seo website lên top google
seo website lên top google
Nghiên cứu từ khóa cũng sẽ giúp

Đánh giá được độ khó của từ khóa, mức độ chuyển đổi của từ khóa để từ đó có những kế hoạch seo wesbite hiệu quả mà tiết kiệm nhất, rút ngắn thời gian nhanh chóng nhất để có thể đạt đến thứ hạng như mong muốn trên bảng kết quả tìm kiếm.

Ngoài ra, nghiên cứu từ khóa cũng sẽ giúp

Doanh nghiệp xây dựng được hệ thống nội dung, hình ảnh hữu ích, thân thiện với công cụ tìm kiếm và đạt chuẩn để seo website tốt hơn, và tăng thiện cảm trong mắt khách hàng khi truy cập vào website của mình.

Nghiên cứu tâm lý người dùng

Về bản chất, đối với bất kể các chiến dịch seo website hay marketing online nào, chúng ta đều cần phải phân tích tâm lý người dùng để tìm hiểu thị hiếu của họ, để biết được họ đang có nhu cầu gì về thông tin, có thói quen tìm kiếm thông tin như thế nào.

nghiên cứu tâm lý người dùng
nghiên cứu tâm lý người dùng

Từ đó, đưa ra các từ khóa liên quan một cách phù hợp nhất với dự án seo website. Phương pháp tốt nhất để đưa ra được bộ từ khóa này đó là nghiên cứu một số nhóm người cụ thể, hoặc đặt mình vào vị trí người dùng mạng và suy đoán những từ khóa có thể đưa người dùng đến với website.

Để thực hiện tốt phương pháp này cần xác định một chủ đề chính mà website muốn hướng tới, để từ đó xác định các từ khóa có liên quan đến chủ đề cùng các từ khóa phụ (từ khóa mở rộng) của những từ khóa đó.

Nghiên cứu đối thủ

Phân tích website đối thủ là một trong những phương pháp khá hữu ích giúp rút ngắn quá trình tìm kiếm từ khóa seo website. Thông thường, đối thủ được xác định sẽ là những website nằm trong top 5 trên SERP (ưu tiên phân tích top 1) với từ khóa chính cần seo website. Nếu cạnh tranh thành công với những đối thủ đứng đầu ở từng từ khóa seo, chắc chắn website sẽ có một thứ hạng tốt trong bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm.

nghiên cứu đối thủ cạnh tranh
nghiên cứu đối thủ cạnh tranh
Công đoạn nghiên cứu đối thủ

Nên được thực hiện sau bước nghiên cứu tâm lý người dùng bởi nếu không có một cái nhìn tổng quan nhất về các từ khóa chính cần seo website thì khó có thể nắm bắt được các từ khóa seo mà đối thủ sử dụng cũng như chiến thuật seo website các từ khóa đó trên website.

Từ đó, có thể đưa ra một bộ từ khóa phù hợp cho website, tiết kiệm thời gian nghiên cứu từ khóa mà vẫn đảm bảo sẽ vượt đối thủ nếu như có thể seo tốt hơn họ ở từng từ khóa ngách.

Các thao tác phân tích từ khóa seo website của đối thủ bao gồm

– Lên cấu trúc website của đối thủ
– Thống kê số lượng bài viết, chuyên mục, trang con (page) trên website
– Thống kê số lượng từ khóa seo của từng bài viết, chuyên mục hoặc trang con
– Xác định vị trí seo website của từng từ khóa trên website.

Các keyword tools checks

Hiện nay có rất nhiều các công cụ kiểm tra từ khóa seo một cách hiệu quả, tuy nhiên, có 4 keyword tools dễ sử dụng nhất mà chúng ta cần phải quan tâm, bao gồm:

Google Search Suggest Keywords (Google suggest)

Google Suggest là tên của một tính năng tự động hoàn thành từ khóa tìm kiếm cho người dùng của Google, hỗ trợ người dùng trong việc lựa chọn từ khóa một cách chính xác nhất. Mỗi khi người dùng vào thanh tìm kiếm của Goolge, công cụ tìm kiếm này sẽ hiển thị các từ khóa có liên quan mà người dùng có thể đang tìm kiếm.

Việc hiển thị này sẽ phụ thuộc vào khu vực địa lý và ngôn ngữ của người dùng và các thuật ngữ có liên quan đến từ khóa đã sử dụng được tìm kiếm nhiều nhất bởi người dùng trong cùng một khu vực địa lý và ngôn ngữ.

google suggest
google suggest

Ngoài ra, Keyword Sugget cũng dựa vào các thói quen tìm kiếm thông tin của người dùng thông qua các dữ liệu đã được lưu trên trình duyệt về người dùng đó để có thể đưa ra một kết quả tìm kiếm hữu ích nhất cho người dùng.

Với công cụ này có thể chọn lọc được tất cả các từ khóa liên quan và có lượng người tìm kiếm cao, đem lại một cơ hội thu về một lượng lớn traffic cho website.

Google Trends

Xu hướng tìm kiếm của người dùng trên Google: là một công cụ thống kê dữ liệu tìm kiếm của một khu vực, quốc gia hoặc toàn thế giới, với độ chi tiết lên đến từng ngày.

Google Trends cho phép người viết tận dụng các xu hướng tìm kiếm để tìm ra các từ khóa theo các chủ đề có sức thu hút cao với người dùng, từ đó, gia tăng tỷ lệ click through rate trên bảng kết quả tìm kiếm.

google trends
google trends

Ngoài ra, việc tạo một chủ đề theo trends còn có khả năng giúp website gia tăng thứ hạng trên Google Search, bởi công cụ tìm kiếm này luôn ưu tiên các thông tin mới, đặc biệt là về một chủ đề được nhiều người quan tâm.

Google Adwords

Google Adwords là một loại công cụ quảng cáo của Google, có chức năng hiển thị website của người sử dụng quảng cáo nên các vị trí được ưu tiên trong SERP.

Công cụ này có khả năng lưu giữ lại các từ khóa mà người dùng đã sử dụng để tìm kiếm website hoặc số lần website được hiển thị khi người dùng sử dụng tìm kiếm một từ khóa nào đó.

google adwords
google adwords

Dữ liệu này sẽ được lưu lại giúp người quảng cáo có thể tự đánh giá được từ khóa mà người dùng dùng tìm kiếm, hoặc tìm kiếm thêm các từ khóa ngách mới có khả năng chuyển đổi cao.

Google Keyword Planner

Google Keywords Planner  là một trong những tiện ích của Google Adwords nhằm hỗ trợ người dùng trong việc nghiên cứu từ khóa và lựa chọn từ khóa để cài đặt quảng cáo adwords.

google keyword planner
google keyword planner

Đây là một công cụ rất hữu ích đối với seoer và những Advertisers, giúp họ có một cái nhìn tổng quan về các từ khóa liên quan đến từ khóa chính mà người dùng thường sử dụng để tìm kiếm, cùng độ cạnh tranh của từ khóa đó.

Liên hệ:
Email: k2vdevelopment@gmail.com
Mobile: 0816.25.52.15 (zalo, viber)
Skype: k2vdevelopment