khái niệm seo onpage

Khái niệm seo onpage và những công việc cần làm của seo onpage

GIỚI THIỆU VỀ SEO WEBSITE KỸ NĂNG SEO WEBSITE

Seo onpage là gì?

Seo onpage hay còn gọi là onsite là tập hợp những kỹ thuật, phương pháp tác động lên website nhằm nâng cao thứ hạng trên công cụ tìm kiếm google.

seo onpage
seo onpage

Seo onpage hoàn toàn độc lập với seo offpage, vì seo onpage chỉ là những thủ thuật mà ta tối ưu website, bao gồm rất nhiều phương pháp khác nhau, ở Việt Nam đa số các blog chia sẻ về seo luôn đề cập đến vấn đề này và trước khi xây dựng backlink người ta luôn tối ưu hóa website trước.

Tại sao phải seo onpage

Seo onpage thuộc trường phái seo mũ trắng, tức là khi chúng ta làm seo onpage thì nội dung luôn hướng tới người dùng, sử dụng điều hướng tốt giúp người dùng tăng tương tác trên trang thì khi đó công cụ tìm kiếm sẽ ưu ái hơn rất nhiều, nếu ai xem trọng các tiêu chí trong seo onpage thì việc lên top sẽ rất vững và lâu tuy nhiên để lên top đòi hỏi người thực hiện phải học tập bài bản và có kế hoạch thật cụ thể. Ở cách này mặt dù đứng top khá vững nhưng khá lâu để lên top.

Các tiêu chí trong seo onpage

Thật sự thì seo onpage rất rộng và bao quát hết những kiến thức mà ta phải học khi làm seo website, do đó người học cần có lộ trình, và sự kiên trì, đam mê, seo onpage bao gồm những nội dung chính sau:

  • Tối ưu tốc độ tải trang.
  • Thiết kế giao diện dễ nhìn, dễ đọc và dễ thao tác.
  • Thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu (Bao gồm Logo, Banner, khẩu ngữ, màu đặc trưng).
  • Nghiên cứu từ khóa.
  • Viết bài chuẩn seo website.
  • Tối ưu liên kết nội bộ.

Seo onpage thì chỉ gói gọn trên mã nguồn website mà cụ thể là HTML, thế nên những kỹ thuật đưa ra đa phần là không cần tư duy quá nhiều, nếu các bạn có thể tìm hiểu qua kỹ thuật seo tổng thể thì kết quả sẽ phát huy mạnh hơn rất nhiều so với các cách làm truyền thống kém hiệu quả.

tiêu chí seo onpage
tiêu chí seo onpage

Ngoài seo onpage thì các bạn nên xem thêm seo offpage nữa để biết thêm nhiều kiến thức hơn phục vụ cho việc tối ưu hóa lên top nhanh chóng tiết kiệm chi phí cũng như là tiết kiệm được thời gian làm việc mà mang lại lợi nhuận khả quan hơn.

Liên hệ:
Email: k2vdevelopment@gmail.com
Mobile: 0816.25.52.15 (zalo, viber)
Skype: k2vdevelopment