internal link là gì

Internal links là gì? Vai trò internal link trong seo website

GIỚI THIỆU VỀ SEO WEBSITE KỸ NĂNG SEO WEBSITE

Internal links hay còn gọi liên kết nội bộ là một dạng backlink nhưng có cùng một domain, chính xác hơn là nằm trong cùng một website. Đây là một trong những yếu tố cơ bản và cực kỳ quan trọng trong quá trình seo website onpage.

Hiểu đơn giản hơn, liên kết nội bộ chính là liên kết từ 1 trang đến 1 trang khác trên cùng trang web hình thành cấu trúc liên kết cho website. Điều hướng người dùng và điều hướng bọ tìm kiếm của Google. Tăng tốc độ index của website. Chia sẻ pagerank cho các content khác.

internal link
internal link

Internal link (liên kết nội bộ) được xem là những đường dẫn trỏ đến một trang khác trên cùng một trang web (có nghĩa là cùng domain chính). Chúng ta đang đề cập đến các liên kết thông thường hoặc liên kết văn bản.

Tất nhiên, điều hướng trang web, menu website (Website navigation) của bạn là một ví dụ về liên kết nội bộ, nhưng ở đây chúng ta đang nói về các liên kết trong nội dung, trên các trang. Một số liên kết nội bộ phổ biết mà bạn có thể thấy đó là:

Link từ danh mục đến các bài viết
Link từ bài này đến các bài viết khác
Link từ Menu đến footer
Link dạng banner đặt trên website

Lợi ích của liên kết nội bộ internal link

liên kết nội bộ internal link
liên kết nội bộ internal link

Liên kết nội bộ internal link có rất nhiều lợi ích, nó cũng chính là một trong những nội dung rất quan trọng trong kỹ thuật seo onpage. Vậy internal link có những lợi ích chính nào mà chúng ta cần nắm. Liên kết nội bộ hữu ích vì 3 lý do sau:

  • Cho phép điều hướng người dùng và công cụ lập chỉ mục (crawl).
  • Giúp chúng ta xây dựng hệ thống phân cấp cho trang web.
  • Giúp chia sẻ sức mạnh của backlink, ví dụ khi backlink từ trang web bên ngoài trỏ đến trang A của chúng ta, mà trang A lại có liên kết nội bộ internal link đến trang B thì sức mạnh sẽ được chảy một cách thông suốt qua trang B, và cứ như thế tạo thành một dòng chảy khắp website.
Liên hệ:
Email: k2vdevelopment@gmail.com
Mobile: 0816.25.52.15 (zalo, viber)
Skype: k2vdevelopment