tầm quan trọng backlink

Đặt backlink trong seo website như thế nào cho hiệu quả ?

GIỚI THIỆU VỀ SEO WEBSITE KỸ NĂNG SEO WEBSITE TƯ VẤN SEO WEBSITE

Backlink là một yếu tố quan trọng trong seo website, backlink ảnh hưởng lớn đến kết quả seo website. Đây là công cụ có thể đưa website nhanh chóng lên top google trong một thời gian ngắn và cũng có thể ngay lập tức khiến website biến mất khỏi bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm – SERP nếu không biết cách tạo backlink một cách hiệu quả.

seo backlink
seo backlink

Bên cạnh đó, một backlink tốt thôi chưa đủ, backlink đó cũng cần phải có một thời gian sống ổn định, và đủ lâu để đem lại thành công cho chiến dịch seo website.

Thực tế đã cho thấy, lượng backlink mất đi trong quá trình làm link (link building) rất lớn và lượng tăng thêm không thế bù đắp cho số link đã mất đi. Các backlink thu được chỉ có thể tồn tại trong một khoảng thời gian rất ngắn và không giúp ích được nhiều cho chiến dịch seo website.

Các tiêu chí đánh giá backlink trong seo website

Như vậy, chúng ta có thể thấy có 2 tiêu chí chính để đánh giá được hiệu quả của việc tạo một backlink, đó là:

Tiêu chí về chất lượng: Đánh giá dựa trên lượng link juice và visit mà backlink đem lại

Tiêu chí về tính bền vững: Đánh giá dựa trên tính tự nhiên (không bị phạt bởi Google) của backlink và thời gian sống của liên kết đó.

Tiêu chí về chất lượng

Chọn diễn đàn hoặc website chất lượng

Diễn đàn có pagerank cao, diễn đàn có cùng lĩnh vực hoạt động (ví dụ như website bán hàng hoặc tin tức,..), cùng ngôn ngữ với trang nhận link, có lượng visit và tương tác hàng ngày lớn.

Đặc biệt quan trọng đó là các trang đặt link nên có ít các link out ra ngoài (hay nói cách khác là chỉ có ít backlink) bởi các backlink này sẽ bòn rút sức mạnh của trang đặt link.

Nội dung trên trang phải nói về keyword trong backlink – anchor text

Mật độ từ khóa trên trang đặt backlink tốt nhất nên được tối ưu cho keyword được sử dụng để đặt link hoặc tối ưu cho một keyword đích mà chúng ta cần nhắm tới.

backlink
backlink
Ưu tiên cho backlink dofollow

Nếu xét trong cùng điều kiện trang đặt link, thì các backlink dofollow luôn có giá trị cao hơn nofollow mà nó đem lại cho trang nhận link. Vì vậy, nên ưu tiên những diễn đàn chất lượng có thể đặt backlink dofollow.

Nội dung trang đặt link không được trùng lặp

Sự trùng lặp là một trong những nguyên nhân khiến chất lượng của trang web đặt link bị giảm xuống, dẫn đến sức mạnh mà website nhận được từ backlink sẽ không cao.

Tiêu chí về tính bền vững

Tiêu chí về tính bền vững là một tiêu chí khá khó để xác định ngay trong khi làm backlink, thậm chí còn phụ thuộc vào sự may mắn khá nhiều. Ví dụ như chúng ta không thể kiểm soát được việc trang chúng ta đặt link có bị spam và sập hay không, cũng như thời gian bao lâu thì diễn đàn sẽ bị mất link do không có tương tác.

Đa dạng tối đa các domain trỏ về

Tỷ lệ giữa tổng số backlink/tổng số tên miền là một chỉ số mà Google có thể sử dụng để theo dõi toàn bộ quá trình phát triển của backlink về trang. Tỷ lệ này càng thấp càng chứng tỏ việc website được liên kết đến một cách tự nhiên.

Hơn nữa, tổng số referring domain là một trong những chỉ số được sở dụng để đánh giá độ uy tín và phổ biến của tên miền (Domain authority & Domain popularity) , giúp website được google đánh giá cao hơn trong mắt công cụ tìm kiếm Google.

 
định nghĩa backlink
định nghĩa backlink
Làm link hoặc mua link một cách đều đặn, tăng trưởng đều

Đồ thị tăng trưởng backlink là một bảng báo cáo cho thấy rõ ràng nhất sự gia tăng backlink có được tự nhiên hay không. Hãy để thuật toán của Google nghĩ rằng website đang được liên kết một cách tự nhiên và không làm link.

Thường xuyên cập nhật làm mới các trang web đặt backlink

Đây là một cách tốt nhất để giảm thiểu tỷ lệ bị xóa hoặc mất link của các website đặt backlink. Chúng ta cũng có thể hiểu đây là một thủ thuật “đào mộ” làm mới nội dung (viết thêm bình luận trên diễn đàn, like bài viết hoặc comment,…), vừa có thể duy trì được link mà nội dung được làm mới có thể sẽ tiếp cận được đến nhiều người đọc mới hơn. Phương pháp này đang được áp dụng khá nhiều hiện nay trong việc xây dựng liên kết trên các diễn đàn.

Liên hệ:
Email: k2vdevelopment@gmail.com
Mobile: 0816.25.52.15 (zalo, viber)
Skype: k2vdevelopment