seor

Các kỹ năng cần thiết cho Seor chuyên nghiệp

GIỚI THIỆU VỀ SEO WEBSITE KỸ NĂNG SEO WEBSITE

Tại sao seor cần phải có các kỹ năng này ? Vì nhu cầu thực tế của việc seo website lên google nên bắt buộc các seor phải có kỹ năng để có thể phục vụ cho công việc seo website. Nếu các seor chưa có các kỹ năng này thì có thể tự học online, vì những kỹ năng này sẽ hữu ích trong việc làm seo.

Các kỹ năng cần của một seor chuyên nghiệp cần có:

Kỹ năng viết Content

Những seor chuyên nghiệp sẽ học viết content để phục vụ cho công việc seo dễ dàng. Vì không phải lúc nào trong cty hay trong nhóm seo cũng có người chuyên viết content. Nếu có người viết content nhưng không hiểu về seo top online, không hiểu về sản phẩm cần seo,..thì người làm seo chuyên nghiệp phải là người đọc cuối cùng và chỉnh sửa lại các phần còn thiếu sót để hoàn chỉnh bài viết.

viết nội dung
viết nội dung

Kỹ năng viết content rất hữu ích cho seor khi mà chưa kiếm được người viết content để phụ trách việc này thì người làm seo phải đứng ra đảm nhiệm và viết bài viết phục vụ seo.

viết content
viết content

Lợi thế của việc học viết content của người làm seo: do là người chuyên về làm seo nên biết phải viết như thế nào để seo được website, khi nào thì dùng thẻ h1, khi nào dùng thẻ h2,..khi nào dùng tiêu đề để làm nổi bật seo,… khi nào thì đi link trong bài viết và đi link trong bài viết tại chỗ nào,…

Kỹ năng Lập Trình

Không nhất thiết người làm seo chuyên nghiệp cần phải biết về lập trình chuyên nghiệp, chỉ cần học về lập trình cơ bản để có thể hiểu về các đoạn mã code bên trong website, để có thể tự điều chỉnh hay thêm vào các đoạn code đơn giản.

kỹ năng lập trình
kỹ năng lập trình

Hiểu biết về lập trình hỗ trợ seo rất nhiều như: có thể tự điều chỉnh code cho phù họp seo, tự thêm các đoạm mã theo dõi của google hay facebook vào website, tự thêm file robot, htaccess,..

kỹ năng lập trình
kỹ năng lập trình

Kỹ năng lập trình sẽ giúp seor tránh nguy cơ bị vướng mã độc, tránh bị hack website, tránh bị spam website,…

Kỹ năng quản lý Website

Do mỗi website được làm từ những mã nguồn khác nhau, có cái được lập trình từ php, asp, html,… nên sẽ có cách quản lý và đăng nhập quản lý website khác nhau.

quản lý website
quản lý website

Cần phải có thời gian và kinh nghiệm từng trải sử dụng qua mới hiểu rõ được. Nhìn chung rất đơn giản để quản lý.

Tuỳ theo cấu trúc website mà có phần quản lý khác nhau, và phần seo khác nhau. Nên phải xem xét kỹ trước khi bắt đầu quản lý trang để seo.

Kỹ năng quản lý Hosting và kỹ năng quản lý VPS

quản lý hosting
quản lý hosting

Người làm seo phải biết quản lý hosting hoặc vps vì rất cần thiết cho seo. Nếu cần điều chỉnh code hay cần điều chỉnh file nào của website thì người làm seo phải biết cách vận hành của hosting và vps để làm cho đúng.

vps
vps

Nếu khi cần thiết phải tải các file sitemap, robot, file html,… lên website phục vụ cho seo thì người làm seo phải biết cách tải lên cho đúng, nếu không sẽ ảnh hưởng tới tiến độ công việc và ảnh hưởng đến việc làm seo.

Kỹ năng Marketing

Marketing hỗ trợ cho người làm seo trong việc định hướng cần làm seo cho dịch vụ nào, cần làm seo cho sản phẩm nào.

Marketing
Marketing

Kỹ năng Marketing giúp cho người làm seo biết phải đặt từ khoá như thế nào cho sản phẩm như thế nào. Sẽ giúp người làm seo nhận định được thị trường cần làm seo như thế nào, phân tích tính cạnh tranh, phân tích đối thủ,…

kỹ năng markeitng
kỹ năng markeitng

Kỹ năng markeitng giúp lên kế hoạch chính xác phải làm seo như thế nào ? Phải làm seo phần nào ? Phải làm gì trong từng giai đoạn. 

Kỹ năng quản lý Social Media

Quản lý các hệ thống social media sẽ giúp cho người làm seo có cái nhìn tổng quát về dịch vụ và sản phẩm cần làm seo rõ ràng hơn.

social media
social media

Quản lý các hệ thống social media sẽ giúp người làm seo làm seo chính xác hơn, tiếp cận nhiều khách hàng hơn, tạo ra nhiều keyword phù họp hơn, đánh giá tổng thể toàn bộ website và social media chính xác hơn. Sẽ tạo ra liên kết nội bộ giữ hệ thống website và social media thống nhất hơn.

Kỹ năng quản lý Forum

Quản lý các hệ thống forum sẽ giúp cho người làm seo có cái nhìn tổng quát về dịch vụ và sản phẩm cần làm seo rõ ràng hơn.

kỹ năng Forum
kỹ năng Forum

Quản lý các hệ thống forum sẽ giúp người làm seo làm seo chính xác hơn, tiếp cận nhiều khách hàng hơn, tạo ra nhiều keyword phù họp hơn, đánh giá tổng thể toàn bộ website và forum chính xác hơn. Sẽ tạo ra liên kết nội bộ giữ hệ thống website và forum thống nhất hơn.

Kỹ năng Thiết Kế

Kỹ năng này sẽ giúp cho seor có thể chỉnh sửa hình ảnh theo ý muốn, chỉnh sửa hình ảnh theo ý đồ cần thể hiện trong bài viết, trong seo.

kỹ năng thiết kế
kỹ năng thiết kế

Sẽ giúp cho người làm seo có thể chủ động xây dựng hình ảnh của riêng mình, để seo theo ssản phẩm, seo theo hình ảnh,…

kỹ năng thiết kế
kỹ năng thiết kế

Sẽ giúp cho người làm seo có ý tưởng về bộ sản phẩm, bộ hình ảnh markeitng cần seo,…

Kỹ năng làm Video

Phải có kỹ năng này để có thể làm seo cho youtube, vì có thể chủ động chỉnh sửa lại tiêu đề, hình ảnh, nội dung trong video cần đưa lên youtube và seo trên youtube.

kỹ năng video
kỹ năng video

Phải có kỹ năng này để có thể cho ra các sản phẩm media không giống ai, không đụng hàng, và không ai có thể bắt chước,…Để có thể seo trên youtube một cách hiệu quả.

Kỹ năng lập kế hoạch

Bắt buộc phải có kỹ năng lập kế hoạch, vì seo chuyên nghiệp rất cần phải tuân thủ theo thời gian, theo công việc cần làm trong tháng, trong tuần, trong ngày. 

kỹ năng lập kế hoạch
kỹ năng lập kế hoạch

Nếu không có kỹ năng lập kế hoạch này sẽ thất bại trên 60% khi bắt đầu làm seo.

kỹ năng lập kế hoạch
kỹ năng lập kế hoạch

Kỹ năng lập kế hoạch sẽ giúp người làm seo có thể điều chỉnh kịp thời quá trình làm seo nếu trong thời gian quy định hiệu quả seo có vấn đề, và điều phối công việc lại cho phù họp với việc seo.

Kỹ năng quản lý nhóm

Kỹ năng quản lý nhóm rất cần thiết cho người làm seo, đặc biệt là các seo manager vì phải quản lý báo cáo và phân việc cho các nhóm seo, thành viên trong nhóm seo.

quản lý nhóm
quản lý nhóm

Giúp người làm seo có thể liên hệ chặt chẽ giữa các thành viên trong nhóm seo, và gắn kết giữa các nhóm seo với nhau.

Quản lý nhóm rất quan trọng vì nó quyết định hơn 30% thành công của kế hoạch seo. Nếu không quản lý chặt chẽ các thành viên và các nhóm seo sẽ dễ dẫn tới tình trạng công việc trì trệ, seo không hiệu quả,….

Kỹ năng lập báo cáo

Kỹ năng cuối cùng cũng không kém phần quan trọng đó là báo cáo seo.

Vì khách hàng cần biết kết quả seo như thế nào sau 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng,….Nên cần phải lập bảng báo cáo công việc seo sau cho khách hàng nhìn vào dễ hiểu nhất.

quản lý báo cáo
quản lý báo cáo

Kỹ năng này cũng giúp cho người làm seo đánh giá kế hoạch làm seo, đánh giá giữa các thành viên, nhóm seo với nhau để xem nhóm seo và thành viên seo nào làm việc hiệu quả. Từ đó đưa ra phần thưởng phù họp cho từng người, từng nhóm làm seo. Và có thể điều chỉnh seo nếu công việc seo không tiến triển như ý muốn.

Liên hệ:
Email: k2vdevelopment@gmail.com
Mobile: 0816.25.52.15 (zalo, viber)
Skype: k2vdevelopment